Tổng Hợp Tất Tần Tật Thông Tin Về Sơn Sắt Mạ Kẽm

Sơn sắt mạ kẽm hay còn gọi là sơn chống gỉ dùng cho sắt thép có vai trò quan trọng trong xây dựng, công nghiệp cũng như đời sống hàng ngày. Người ta sử dụng phương pháp sơn lên các đồ vật hay công trình sắt thép để mang đến diện mạo hoàn hảo và tăng tuổi thọ của sắt thép. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về các loại sơn dùng cho sắt thép mà tương lai bạn có thể cần dùng đến.

Sơn sắt mạ kẽm là gì?

Sơn sắt mạ kẽm hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là sơn sắt thép. Đây là loại sơn chuyên dùng cho những đồ vật làm bằng sắt thép với tác dụng trang trí và tạo giá trị thẩm mỹ. Bên cạnh đó, tính năng chính của nó là phủ lên bề mặt của sắt, thép để tránh khỏi sự oxy hóa, ăn mòn thụ động. 

Sơn Sắt Mạ Kẽm Là Gì?

Sơn sắt thép là hệ sơn Alkyd hoặc Epoxy có khả năng bám dính trực tiếp lên bề mặt sắt thép đã mạ kẽm hoặc nhúng kẽm. Sử dụng sơn này không cần lót, lại đầy đủ màu sắc, tiết kiệm thời gian thi công cũng như chi phí mua sơn chống gỉ cho sắt thép.

Đặc tính của sơn sắt mạ kẽm

- Không cần phun chất tạo độ bám (sơn lót) khi đã nhúng kẽm, mạ kẽm.

- Sơn chống gỉ sắt thép có độ bám dính cao.

- Sơn rất nhanh khô.

- Sơn có màu sắc đa dạng, có thể dùng lớp sắt mạ kẽm làm lớp phủ.

Ứng dụng của sơn sắt mạ kẽm

- Sơn sắt mạ kẽm có thể làm lớp mạ kẽm nhúng nóng.

- Sơn sắt thép mạ kẽm được dùng cho các trụ điện, trụ đèn chiếu sáng, cột viễn thông, đài radar, tháp parabol, …

- Sơn được ứng dụng trong các kết cấu công trình hoặc máy móc thiết bị đã nhúng kẽm.

- Ứng dụng trong sơn sửa, tái tạo các mạ kẽm nhúng nóng đã bị hư hỏng.

Ứng dụng của sơn sắt mạ kẽm vào đời sống

Giá sơn sắt mạ kẽm hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, tuỳ thuộc vào ưu điểm của từng loại sơn sẽ có mức giá khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn dùng sơn để bảo vệ cho bề mặt sắt thép ở điều kiện bình thường, không có tác động bởi thời tiết, bạn có thể mua loại sơn thông thường. Bởi mức chi phí mua sơn thi công sẽ ít hơn hơn, tiết kiệm hơn.

Đối với trường hợp bạn là nhà đầu tư cần mua sơn để bảo vệ sắt thép công trình. Lúc này sắt thép phải thường xuyên chịu tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài như nắng, mưa, nước biển, hoá chất, hơi muối,... Do đó, bạn nên sử dụng loại sơn cao cấp hơn để bảo vệ toàn diện công trình, vật liệu xây dựng.

Ngoài ra, bảng giá sơn chống gỉ sắt thép còn dựa vào chất lượng vật liệu của bạn. Nếu bề mặt sắt thép xấu, bị oxi hoá khá mạnh, để có một lớp sơn che phủ đẹp, chất lượng và bảo vệ bề mặt, bạn cần phải xử lý bề mặt trước. Sau đó mới sử dụng loại sơn phù hợp để thi công.

Các loại sơn sắt mạ kẽm hiện nay trên thị trường

Sơn chống gỉ sắt thép hiện nay được bán trên thị trường với vô vàn thương hiệu và mẫu mã. Tuy nhiên, để phân loại chúng thì cách tốt nhất là dựa vào định mức sơn chống gỉ sắt thép. Đây cũng là tiêu chí mà người mua hay lưu ý. Các loại sơn có chỉ số cụ thể để so sánh nhưng đòi hỏi người thi công phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu để lựa chọn được loại sơn tốt.

Các định mức sơn chống gỉ sắt thép

1 lít sơn sắt thép dùng được bao nhiêu m2?

- Định mức lý tưởng là độ phủ đo được trong điều kiện lý tưởng, tức là không chịu ảnh hưởng của môi trường và tỷ lệ hao hụt sơn rất thấp. Tuy nhiên điều kiện này khó đạt được khi thi công sơn ngoài thực tế, vì người ta thường đo trong phòng thí nghiệm.

- Định mức thực tế là độ phủ đo được khi sử dụng sơn ở điều kiện bình thường, người ta tính được mức sơn phổ biến m2/ lít. Mức cao nhất dành cho thợ thi công giỏi và ngược lại. Loại sơn chống gỉ sắt thép dùng trong gia đình có độ phủ rất cao do dùng cọ lăn ít tiêu hao. 

Các loại sơn sắt thép phổ biến

Với dòng sơn chống gỉ Alkyd (sơn chống gỉ sắt thép 1 thành phần, sơn chống gỉ gốc dầu) sẽ có độ dày màng sơn từ 25-30µm với độ phủ trung bình từ 10 - 12m2/ lít/ lớp. Tuy nhiên, với dây chuyền công nghệ hiện đại và nguyên liệu ngoại nhập, có loại sơn cao cấp sẽ đạt độ dày trung bình từ 45 – 48µm với độ phủ 11,7 – 15m². 

Đối với dòng sơn chống gỉ Epoxy (sơn chống gỉ 2 thành phần) sẽ có độ dày màng sơn trung bình khoảng 60µm/lớp, cao hơn dòng Alkyd, và độ che phủ xấp xỉ 10.50m²/ lít/ lớp. Tỉ lệ tiêu hao có thể thay đổi tuỳ thuộc và điều kiện bề mặt vật liệu, môi trường, phương pháp người thi công sử dụng, ...

Sơn sắt thép Apple Paint

Sơn chống gỉ sắt thép Apple Paint là dòng sản phẩm sơn Alkyd với nhiều ưu điểm nổi trội được kiểm định kỹ lưỡng. Đây là loại sơn có khả năng bám dính cực tốt trên bề mặt kim loại, đặc biệt là sắt thép. Sơn sắt thép Apple Paint không chỉ tạo màu sắc đẹp mà còn tạo được lớp sơn độ bền cao, bóng mượt và bảo vệ tối ưu cho công trình của bạn. 

Sơn Chống Gỉ Sắt Thép Apple Paint

Hy vọng bài viết đã giúp bạn bổ sung kiến thức vào cẩm nang lựa chọn sơn của mình!

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu và mua sơn phục vụ việc sản xuất cho doanh nghiệp mình, cần được tư vấn loại sơn phù hợp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Apple Paint - Đại Hồng Phúc

🏢 Lô CN16 ô số 1B, Đường số 4, KCN Sóng Thần 3, P. Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

☎ (+84) 274.3991719 - (+84) 888.100156

🌐 https://applepaint.com.vn/

📰 www.fb.com/applepaint.daihongphuc

📌Trụ sở: Tầng 1, Tòa nhà Rosana, Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Hoặc điền thông tin vào form liên hệ tại https://applepaint.com.vn/lien-he, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn và báo giá sơn Apple tốt nhất cho quý khách, xin cảm ơn!

Bài Viết Được Đánh Giá

5.0 Trên 5.0

 • Rất Tốt
 • Tốt
 • Trung Bình
 • Không Tốt
 • Tệ
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
Đánh Giá

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Số Sao