Nhà máy Alumin Nhân Cơ

Alumin Nhân Cơ Daknong là nhà máy sở hữu nhãn hiệu độc quyền sơn Apple Paint cho các hạng mục thi công sơn. Công ty đã hoàn thiện quá trình thi công và đáp ứng được nhu cầu và sự hài lòng của đối tác. Apple Paint chuyên thi công các công trình sơn cho các nhà máy công nghiệp. Trong đó, Alumin Nhân Cơ ở Đắk Nông là một trong những công trình tiêu biểu mà chúng tôi thực hiện.

Thông tin dự án thi công sơn Alumin Nhân Cơ Dak Nong

Công ty chúng tôi đã thực hiện thi công thành công dự án sơn kèo thép và sơn cao su clo chống ăn mòn cho các công trình sắt thép tại nhà máy Alumin Nhân Cơ có địa chỉ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

- Chủ đầu tư: Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam.

- Nhà thầu thi công: Chalieco (Trung Quốc).

- Hạng mục thi công: Sơn kèo thép, sơn cao su clo hóa chống ăn mòn.

- Thời gian bắt đầu và kết thúc: 2012 – 2016.

Hình ảnh nhà máy Alumin Nhân Cơ ở Đắk Nông

Nhà máy Alumin Nhân Cơ (Đắk R’lấp) là một dự án lớn, có tổng mức đầu tư khoảng hơn 16.821 tỷ đồng. Dự án có ý nghĩa và tác động đến nhiều mặt, không chỉ là kinh tế - xã hội mà quan trọng hơn là phát triển nền kinh tế khu vực Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng. Sau thời gian thi công sơn và hoàn thiện, nhà máy chính thức triển khai đưa vào vận hành vào đầu tháng 7/ 2017. Quá trình hoạt động của nhà máy luôn ổn định  và đảm bảo chất lượng. 

Tìm hiểu về nhà máy Alumin Nhân Cơ Dắk Nông

Nhà máy khai thác và sản xuất Alumin với quy mô lớn

Quy mô công suất của nhà máy:

- Nhà máy tuyển quặng Bauxite với công suất 1.650.000 tấn quặng tinh khô mỗi năm, có khả năng mở rộng lên gấp đôi.

- Nhà máy sản xuất Alumin với công suất 650,000 tấn mỗi năm và có khả năng mở rộng gấp đôi công suất hiện tại.

- Công nghệ được lựa chọn cho công trình nhà máy Alumin Nhân Cơ là công nghệ phổ biến, tiên tiến hiện nay. Phương pháp Bayer, hoà tách ở nhiệt độ khoảng 1450 độ C và áp suất khoảng 4/5 at, kết hợp với công đoạn khử silic. Đấy là công nghệ tối ưu được áp dụng cho sản xuất luyện nhôm. Vì đây là nhà máy khai thác và sản xuất nhiên liệu, Alumin Nhân Cơ yêu cầu công trình được thi công sơn chống ăn mòn sắt thép, kim loại chất lượng và kháng hóa chất cao. Bên cạnh đó, phải tạo được bề mặt ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn, chịu được sự mài mòn hoặc va đập cao.

Quy trình thi công sơn chống ăn mòn cho nhà máy Alumin Nhân Cơ Dak Nong

Thi công sơn chống mài mòn cho các khung kèo thép của công trình
Thi công sơn kèo thép tại Đăk Nông

Thông tin sản phẩm và hạng mục thi công

- Sản phẩm: sơn kèo thép, sơn cao su clo hóa chống ăn mòn thương hiệu Apple Paint.

- Hạng mục thi công: sàn, khung kèo thép nhà máy và các công trình kim loại.

Quy trình thi công sơn chống ăn mòn, chống gỉ 

Bước 1: Kiểm tra độ ẩm của bề mặt cần thi công

Sử dụng máy đo độ ẩm để kiểm tra. Nếu độ ẩm dưới 10% thì có thể tiến hàng trét bột còn nếu trên 10% phải xử lý ẩm.

Bước 2: Xử lý vệ sinh bề mặt

Sử dụng máy chà sàn, mài sàn để làm phẳng bề mặt, tạo độ nhám cho sàn, khiến sơn bám màu dễ dàng và lâu hơn. Sau đó sử dụng máy hút bụi công nghiệp để làm sạch bề mặt cần thi công sơn.

Bước 3: Sơn lót

Sơn lót là bước quan trọng nhằm tăng liên kết giữa lớp sơn phủ và bề mặt sàn

Bước 4: Sơn phủ

Sau khoảng 6 - 8 giờ khi lớp sơn lót đã khổ. Tiếp tục thi công sơn cao su clo hóa chống ăn mòn. Thợ thi công của Apple Paint đảm bảo thi công đúng cách, tránh được các trường hợp bề mặt sần sùi, mất thẩm mỹ.

Bước 5: Nghiệm thu công trình

Sau khi thực hiện xong bước cuối cùng, chờ đợi thời gian sơn khô để kiểm tra xem có tình trạng gì xảy ra hay không. Nếu có, thợ thi công sẽ kịp thời xử lý trước khi tiến hàng bàn giao cho đối tác.

Thi công sơn cao su clo chống ăn mòn cho sàn nhà máy, các bề mặt kim loại tại Daknong
Thi công sơn cao su clo hóa chống ăn mòn tại Đăk Nông

Alumin Nhân Cơ Daknong là công ty đạt tiêu chuẩn về chất lượng công trình nhà máy, đảm bảo cơ sở vật chất tối ưu cho quá trình khai thác và sản xuất nhiên liệu. Bằng chứng là năm 2018, công ty đã sản xuất được 655.568 tấn Alumin quy đổi. Trong đó, quặng nguyên khai khai thác đạt 4.746.149 tấn, Alumin sản xuất quy đổi đạt: 55.568 tấn, tương đương đạt 102% so với kế hoạch.

Dự án thi công sơn chống gỉ, chống ăn mòn cho nhà máy Alumin Nhân Cơ Daknong là một dự án hoàn thiện nhanh chóng và đem lại cho chủ đầu tư sự hài lòng về tính thẩm mỹ, cũng như giá trị công trình. Khách hàng có nhu cầu thi công sơn hay cần tư vấn thi công sơn cho bất cứ công trình nào, hãy liên hệ ngay Apple Paint để được hỗ trợ và nhận bảng giá nhanh nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu thi công sơn công nghiệp, sơn sàn nền và sơn sắt thép, ...  tại Daknong, cần được tư vấn loại sơn phù hợp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Apple Paint - Đại Hồng Phúc

🏢 Lô CN16 ô số 1B, Đường số 4, KCN Sóng Thần 3, P. Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

☎ (+84) 274.3991719 - (+84) 888.100156

🌐 https://applepaint.com.vn/

📰 www.fb.com/applepaint.daihongphuc

📌Trụ sở: Tầng 1, Tòa nhà Rosana, Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Hoặc điền thông tin vào form liên hệ tại https://applepaint.com.vn/lien-he, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn và báo giá sơn Apple tốt nhất cho quý khách, xin cảm ơn!

Bài Viết Được Đánh Giá

5.0 Trên 5.0

 • Rất Tốt
 • Tốt
 • Trung Bình
 • Không Tốt
 • Tệ
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
Đánh Giá

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Số Sao