Dung Môi Pha Sơn Epoxy Là Gì?

Để hỗ trợ việc sơn phết Epoxy dễ dàng hơn, thì trong quá trình thi công người ta thường sử dụng dung môi pha sơn Epoxy. Nó được xem là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành sản xuất các sản phẩm chất phủ bề mặt nói chung. Công năng chính của nó là pha loãng các dòng sơn Epoxy, đồng thời tăng độ phủ cho bề mặt. Để tìm hiểu thêm về thông tin của sản phẩm, mọi người hãy dành thời gian để tham khảo bài viết dưới đây của Apple Paint.

Dung môi pha sơn Epoxy là gì?

Như đã đề cập ở trên, dung môi pha sơn Epoxy là một hỗn hợp/dung dịch chuyên dùng để pha loãng sơn, hoặc bổ sung thêm các đặc tính khác, như chống rêu mốc, chống thấm, chống bám bẩn,... Mục đích cuối cùng chính là làm cho quá trình thi công sơn Epoxy dễ dàng hơn, và tăng khối lượng phủ cho bề mặt của sơn. Theo từ ngữ chuyên môn trong ngành, dung môi pha sơn được gọi là thinner.

Dung môi pha sơn Epoxy là gì?
Dung môi pha sơn Epoxy là gì?

Một số đặc điểm của dung môi pha sơn ảnh hưởng đến tính chất màng sơn

Tính chất hóa học

Có thể bạn đã biết, một số dung môi khi tiếp xúc với thành phần sơn, có thể gây ra một loạt phản ứng hóa học. Điều này có thể dẫn đến các hiện tượng ảnh hưởng đến lượng màng sơn sau khi pha, như bị vón cục, bị lắng, tạo ra hỗn hợp lạ,... Và dĩ nhiên, lúc này bạn không thể sử dụng sản phẩm đã pha cho công trình của mình.

Độ tan

Mỗi loại dung môi pha sơn Epoxy sẽ có độ hòa tan và các chất phụ gia khác nhau. Nếu pha dung môi có độ hòa tan thấp, hỗn hợp sơn sẽ không được pha loãng, mà có khả năng tạo thành hệ nhũ. Nó bao gồm những vùng hóa chất không hòa tan vào nhau, tức độ hòa tan không đạt tiêu chuẩn. Nếu cố gắng sử dụng khi phun sơn thì sẽ tạo ra những bọt khí, đốm màu khác nhau dẫn đến bề mặt bị vón hạt.

Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của các hỗn hợp dung môi cũng là một yếu tố quan trọng. Trong trường hợp sử dụng các loại dung môi không có nguồn gốc, lẫn tạp chất nhiều, thì chắc chắn sẽ làm giảm chất lượng của bề mặt dùng sơn về màu sắc và độ bóng. Thậm chí bạn sẽ thấy khi phun, sơn không thể bám vào bề mặt, tạo bọt khí, màng sơn bị nhăn, ...

Độ tinh khiết của các hỗn hợp dung môi cũng là một yếu tố quan trọng
Độ tinh khiết của các hỗn hợp dung môi cũng là một yếu tố quan trọng

Độ phân cực

Độ phân cực là một tính chất quy định độ hòa tan của các chất khác nhau. Điều này có nghĩa là các loại dung môi phân cực sẽ hòa tan các chất có tính phân cực, còn dung môi không phân cực sẽ hòa tan các chất không phân cực.

Tỷ trọng

Tỷ trọng sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi của dung môi pha sơn Epoxy. Tức là khiến cho thời gian khô bề mặt và độ bóng không đồng đều. Sơn bề mặt sẽ nhanh khô với dung môi có tỷ trọng lớn, còn sơn khô chậm với hỗn hợp dung môi tỷ trọng thấp. Đặc biệt, đối với những môi trường có nhiệt độ cao, thì bề mặt dễ tạo ra bọt khí, bong bóng,...

Một số loại dung môi pha sơn Epoxy được ưa chuộng hiện nay

 • Acetone - C3H6O: đây là một loại dung môi có xuất xứ từ các nước như Singapore, Trung Quốc, Đài Loan. Là một dạng chất lỏng không màu, tan vô hạn trong nước, tốc độ bay hơi cao, nên được dùng để pha trộn với các loại sơn mau khô.
 • Xylene - C8H10: được sản xuất chủ yếu tại Singapore và Hàn Quốc. Chất dung môi không màu, không mùi, không hòa tan trong nước. Ngoài ứng dụng trong công nghiệp sản xuất sơn, thì nó còn được dùng cho các ngành công nghiệp khác như sản xuất keo dán, mực in,...
 • Toluen - C7H8: hỗn hợp dung môi này không màu, có khả năng hòa tan và bay hơi cao. Nó là thành phần chính của các chất tẩy rửa, keo dán, và một số các sản phẩm cùng loại, vì có khả năng hòa tan mạnh mẽ.
 • Thinner pha sơn 132: sản phẩm này được gọi là dung môi pha sơn Epoxy 2 thành phần, có xuất xứ từ Việt Nam. Nó có tác dụng chống thấm, chống bám bẩn, chống oxy hóa cho bề mặt.

Lưu ý: các loại dung môi Epoxy này đều phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thích hợp, tránh nơi ẩm mốc, có chuột gián,... để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Các loại dung môi pha sơn Epoxy này đều phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thích hợp
Các loại dung môi Epoxy này đều phải được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thích hợp.

Địa chỉ mua dung môi pha sơn Epoxy uy tín, chất lượng tại TP. HCM

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở chuyên phân phối dung môi Epoxy, và điều này khiến cho khách hàng cần phải cân nhắc, để có thể lựa chọn nơi cung cấp đáng tin cậy.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn công nghiệp, Apple Paint tự tin là đơn vị cung cấp dung môi sử dụng để pha sơn Epoxy chuyên nghiệp. Tất cả các sản phẩm liên quan được cung cấp bởi Apple Paint, đều là các sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm đều được công khai giá để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Đồng thời, chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn cho những khách hàng mua dung môi để tự pha và sử dụng tại nhà.

Địa mua dung môi pha sơn Epoxy uy tín chất lượng tại TPHCM
Địa mua dung môi Epoxy uy tín chất lượng tại TP. HCM

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm hỗn hợp dung môi pha sơn Epoxy chất lượng, với giá thành ưu đãi, vui lòng liên hệ với Apple Paint để được tư vấn.

Apple Paint - Đại Hồng Phúc

🏢 Lô CN16 ô số 1B, Đường số 4, KCN Sóng Thần 3, P. Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

☎ (+84) 274.3991719 - (+84) 888.100156

🌐 https://applepaint.com.vn/

📰 www.fb.com/applepaint.daihongphuc

📌Trụ sở: Tầng 1, Tòa nhà Rosana, Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Hoặc điền thông tin vào form liên hệ tại https://applepaint.com.vn/lien-he, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn và báo giá sơn Apple tốt nhất cho quý khách, xin cảm ơn!

Bài Viết Được Đánh Giá

5.0 Trên 5.0

 • Rất Tốt
 • Tốt
 • Trung Bình
 • Không Tốt
 • Tệ
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
Đánh Giá

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Số Sao