Định Mức Sơn Epoxy Là Gì?

Việc xác định định mức sơn Epoxy khi thi công xưởng, là một trong những điều kiện cần thiết, để tạo nên một mặt bằng sàn đẹp và chất lượng. Điều này sẽ hạn chế sự thiếu hụt và dư thừa lượng sơn khi thi công, ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Bài viết dưới đây của Apple Paint sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến chủ đề này, để mọi người có thể nắm rõ định mức sơn là gì.

Định mức sơn Epoxy là gì?

Định mức sơn Epoxy được hiểu là mức tiêu hao lượng sơn sử dụng, được tính theo kg/m2 hay lít/m2. Nói một cách đơn giản, định mức này là những con số thực, thể hiện lượng sơn được dùng để phủ trên các bề mặt cho một mét vuông sàn. Do đó, nhiều người cũng gọi đây là định mức sơn sàn Epoxy.

Việc xác định định mức sơn Epoxy khi thi công xưởng là một trong những điều kiện cần thiết để tạo nên một mặt bằng sàn đẹp và chất lượng
Việc xác định định mức sơn Epoxy khi thi công xưởng là một trong những điều kiện cần thiết, để tạo nên một mặt bằng sàn đẹp và chất lượng

Trên thực tế, định mức sơn có thể gấp 1,5 lần so với tính toán lý thuyết và tùy thuộc vào những phương pháp áp dụng và các điều kiện khác, như thời tiết bên ngoài, độ phẳng của bề mặt,... Thông thường, các loại sơn Epoxy sẽ có định mức khác nhau và bảng giá sơn từng loại cũng thay đổi tương ứng. Vì vậy, đơn vị thi công cần lưu ý vấn đề này thật kỹ, khi lựa chọn mua sắm sản phẩm. Từ đó, những nhà phân phối sẽ tiến hành cung cấp khối lượng sơn Epoxy theo đơn đặt hàng, vì các dòng sơn này thường có hạn sử dụng dưới 1 năm.

Định mức sơn Epoxy được hiểu là mức tiêu hao lượng sơn sử dụng được tính theo kg/m2 hay lít/m2
Định mức sơn Epoxy được hiểu là mức tiêu hao lượng sơn sử dụng được tính theo kg/m2 hay lít/m2

Một số loại sơn Epoxy thường dùng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sơn Epoxy được sử dụng, dưới đây là một số loại phổ biến. Mọi người có thể tham khảo, để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Cụ thể như sau:

 • Sơn sàn Epoxy gốc dầuđây là dòng sơn 2 thành phần và có sử dụng dung môi pha sơn. Dòng sơn này có ưu điểm là giá thành tương đối rẻ, có tính thẩm mỹ cao, thời gian sử dụng khá tốt, độ bóng cao và rất dễ để vệ sinh. Cũng chính vì vậy, dòng sơn này được dùng phổ biến ở các nhà xưởng nói chung.
 • Sơn sàn Epoxy gốc nước: sử dụng dung môi làm loãng sơn là nước. Do đó, dòng sơn này được đánh giá là không gây độc hại, màu sơn bóng mờ sang trọng, chịu được môi trường có độ ẩm cao. Loại sơn sàn Epoxy gốc nước được dùng nhiều cho khu vực trần, tường và cả sàn bê tông.
 • Sơn sàn Epoxy gốc không dung môi: như tên gọi, sản phẩm sơn sàn này không dùng dung môi pha loãng và độ phủ không thay đổi. Theo các nghiên cứu đánh giá, sơn sàn Epoxy gốc không dung môi không chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hay ô nhiễm môi trường. Vậy nên đây là loại sơn thường được ưu tiên sử dụng ngày này.

Vai trò của định mức sơn sàn Epoxy

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, mỗi loại sơn Epoxy sẽ có định mức khác nhau, và trong cấu tạo của sơn sẽ bao gồm 2 thành phần (phần sơn và phần đóng rắn) được trộn theo một tỷ lệ nhất định. Việc biết được định mức sơn sàn Epoxy, là để người thi công cân nhắc và bảo đảm hỗn hợp đã được pha trộn có độ bền dính, mịn và đều màu cho sơn. Về phía chủ thầu dự án, việc nắm được định mức sơn, cũng sẽ giúp bạn dễ giám sát, kiểm tra chất lượng đầu vào của các vật liệu, mang tính quyết định đến chất lượng công trình.

Vai trò của định mức sơn sàn Epoxy
Vai trò của định mức sơn sàn Epoxy

Bên cạnh đó, xác định được định mức sơn Epoxy, giúp cho nhà đầu tư và đơn vị thi công lựa chọn được bề mặt nào nên sử dụng loại sơn này, vì chúng có khả năng liên kết, tạo độ dính và đàn hồi vô cùng hiệu quả. Chính vì thế, sơn sàn Epoxy thường được ứng dụng cho những nơi cần sự chắc chắn, bảo đảm an toàn, thay vì sử dụng sơn nước hay sơn dầu.

Cách xác định định mức sơn Epoxy tiêu chuẩn

 • Với những sản phẩm sơn lót Epoxy thông thường, 1kg sơn lót sẽ sử dụng được khoảng 8-10m2 và tương đương với định mức tiêu thụ là khoảng 0,1 – 0,125 (kg/ m2/lớp) sơn.
 • Với những sản phẩm sơn phủ Epoxy, 1kg sơn phủ sẽ được khoảng 8-10m2, có nghĩa là tương đương với độ phủ của sơn lót nêu trên. Nhưng do sơn phủ thường được thi công thành 2 lớp, nên định mức cho 2 lớp hoàn thiện sơn phủ sẽ gấp đôi sơn lót và rơi vào khoảng 0,2 – 0,25 (kg/ m2/2 lớp).
Cách xác định định mức sơn Epoxy tiêu chuẩn
Cách xác định định mức sơn Epoxy tiêu chuẩn

Ngoài ra, hệ thống sơn Epoxy tự san phẳng còn phụ thuộc vào bề dày của lớp sơn yêu cầu. Tức là, nếu độ dày yêu cầu lớn thì lượng sơn tiêu thụ càng nhiều. Thông thường, độ dày 1mm cho diện tích 1 mét vuông sẽ cần khoảng 1,3kg sơn Epoxy làm dày. Có một lưu ý mà mọi người cũng nên cân nhắc, chính là định mức sơn Epoxy sẽ có tình trạng hao hụt, hoặc khối lượng sơn sẽ có thể dư ra, tùy theo hiện trạng của từng bề mặt khác nhau. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm về lĩnh vực này, thì lời khuyên là hãy nhờ sự tư vấn của các đơn vị thi công đáng tin cậy.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản liên quan đến định mức sơn Epoxy nói chung, mà Apple Paint đã tổng hợp. Hy vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích. Nếu như quý khách hàng đang cân nhắc một địa chỉ phân phối sơn Epoxy, thì có thể liên hệ với Apple Paint để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Apple Paint - Đại Hồng Phúc

🏢 Lô CN16 ô số 1B, Đường số 4, KCN Sóng Thần 3, P. Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

☎ (+84) 274.3991719 - (+84) 888.100156

🌐 https://applepaint.com.vn/

📰 www.fb.com/applepaint.daihongphuc

📌Trụ sở: Tầng 1, Tòa nhà Rosana, Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Hoặc điền thông tin vào form liên hệ tại https://applepaint.com.vn/lien-he, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn và báo giá sơn Apple tốt nhất cho quý khách, xin cảm ơn!

Bài Viết Được Đánh Giá

5.0 Trên 5.0

 • Rất Tốt
 • Tốt
 • Trung Bình
 • Không Tốt
 • Tệ
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
Đánh Giá

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Số Sao