Tìm Hiểu Về Sơn Chống Rỉ Epoxy Cho Các Công Trình Dễ Bị Ảnh Hưởng Của Môi Trường

Sơn chống rỉ epoxy thường được sử dụng làm sơn lót chống rỉ cho các loại tàu, thuyền, các kết cấu sắt thép, trong môi trường thường xuyên chịu ảnh hưởng của độ ẩm, tính oxi hóa, muối biển, ... Ngoài ra, loại sơn này còn được dùng làm trung gian cho lớp sơn hoàn thiện. Để tìm hiểu thêm về công dụng, phân loại, giá cả, hay địa chỉ cung cấp sản phẩm sơn uy tín, bạn có thể xem đến cuối bài viết này.

Sơn epoxy chống rỉ 2 thành phần là gì? Có bao nhiêu phân loại?

Dưới đây là những thông tin chính về sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần, và những phân loại của chúng trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Sơn epoxy chống rỉ 2 thành phần là gì? Có bao nhiêu phân loại?
Sơn epoxy chống rỉ 2 thành phần là gì? Có bao nhiêu phân loại?

Sơn chống rỉ epoxy là gì?

Sơn chống rỉ epoxy là 1 loại sơn chuyên biệt, sản xuất với tính năng ngăn chặn các phản ứng hóa học xảy ra giữa kim loại và các tác động từ yếu tố môi trường, như nhiệt độ, nước, khí oxy và muối,... tạo ra các hiện tượng rỉ sét thường thấy ở kim loại sau một thời gian. Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần được tạo ra từ 2 thành phần chính là sơn và chất đóng rắn. Trong đó, phần đóng rắn giữ vai trò như 1 lớp màng bảo vệ bên ngoài, để kim loại tránh các tác nhân từ môi trường. Ngược lại, phần sơn sẽ giúp bề mặt nhẵn bóng giúp tăng tính thẩm mỹ.

Phân loại sơn chống rỉ epoxy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sơn chống rỉ epoxy được sử dụng rộng rãi. Sơn được sử dụng để ngăn chặn các hiện tượng rỉ sắt, trong ngành công nghiệp xây dựng, đóng tàu, công nghiệp nặng.

Dưới đây là một số loại sơn chống rỉ phổ biến tại Việt Nam

 • Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng: được chế tạo trên cơ sở nhựa epoxy, dung môi hữu cơ, bột màu chống rỉ và các phụ gia đặc biệt. Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng dùng để sơn lót chống rỉ máy móc, cấu kiện nhà xưởng làm bằng sắt thép trong các công trình xây dựng và các ngành công nghiệp nặng khác. Màng sơn có độ cứng cao, bền hóa chất, bền hóa chất. Khả năng bảo vệ được đánh giá cao dù trong môi trường có hóa chất, độ ẩm cao. Thời gian khô nhanh, định mức tiêu hao ít, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho quá trình thi công. Ngoài ra, ưu điểm độ bám dính tốt còn giúp sản phẩm được sử dụng làm lớp trung gian cho lớp sơn phủ màu kế tiếp, góp phần tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Sơn chống rỉ epoxy Jotun: Sơn Jotun là loại sơn chống rỉ quá nổi tiếng trong phân loại sơn này, với hệ thống sản phẩm vô cùng đa dạng và chất lượng được các chuyên gia đánh giá là có độ bám dính tốt hơn hẳn. Sơn epoxy Jotun chống rỉ là loại sơn 2 thành phần gốc epoxy mastic đóng rắn bằng polyamine. Chúng được dùng làm lớp chống rỉ cho một hệ sơn hoàn chỉnh trong môi trường độ nhiệt độ và độ ẩm cao. Thích hợp dùng làm sơn phủ trên bề mặt của thép cacbon, nhôm, thép tráng kẽm,... Sơn epoxy chống rỉ Jotun thích hợp cho các kết cấu sắt thép và hệ thống đường ống trong môi trường ăn mòn từ thấp đến cao cũng như môi trường ngâm nước. Phần lớn được sử dụng cho môi trường biển, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, cầu và thiết bị khai thác mỏ.
 • Sơn chống rỉ epoxy Durgo: Sơn chống rỉ Durgo cũng là một loại sơn 2 thành phần là có gốc từ Bisphenol – A Epichlorohydrin kết hợp với Polyamide nên sơn có độ dẻo dai, bám dính tốt, chống chịu ăn mòn cao, chịu nhiệt độ, dầu mỡ. Sản phẩm sau khi khô tạo được bề mặt với độ bóng cao. Dùng như lớp phủ cuối cho bề mặt kim loại trong môi trường khí quyển ở mức C5 – 1 theo tiêu chuẩn ISO 12944 – 2. Thích hợp trong các công trình xây dựng, ngành công nghiệp đóng tàu, hàng hải,...
 • Sơn chống rỉ Apple: được chia thành 5 sản phẩm bao gồm: sơn phủ Alkyd, sơn phủ Alkyd nhanh khô, sơn dầu mạ kẽm 2 trong 1 AZZ, sơn lót chống gỉ xám AC02GR, sơn lót chống gỉ đỏ AC02BR. Apple Paint cung cấp đến thị trường những sản phẩm sơn chống rỉ đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Với chất lượng phù hợp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, luôn đảm bảo chất lượng sơn chống rỉ ở trạng thái tốt nhất.
Loại sơn giúp bảo vệ các kết cấu kim loại
Loại sơn giúp bảo vệ các kết cấu kim loại

Tính ứng dụng của sơn lót chống rỉ epoxy

Nhiều người vẫn nghĩ, hầu hết các loại sơn chống rỉ được tạo ra với công dụng chuyên biệt nên tính ứng dụng cũng được có phạm vi cụ thể. Sơn chống rỉ epoxy thường được sử dụng để ngăn chặn các phản ứng hóa học không mong muốn của tác động tự nhiên với kim loại. Tuy nhiên, ngoài công dụng trên, thì loại sơn này còn có thể ứng dụng cho rất nhiều loại bề mặt khác nhau, bởi ngoài tính năng bảo vệ, chống rỉ sét, nó còn có khả năng giảm ma sát tốt cho những bề mặt như đường ống dẫn gas, tạo độ bám dính tốt, làm trung gian cho lớp sơn hoàn thiện cuối cùng. 

Sơn chống rỉ epoxy gần như có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực, bởi vật liệu sắt thép là loại vật liệu xuất hiện trong nhiều công trình, khắp mọi nơi. Từ những căn nhà dân dụng, hay công trình có cấu trúc phức tạp, đặc biệt là những dự án nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng thường xuyên của thời tiết, như mưa, gió bão, nước ngập mặn, hơi nước từ biển, muối biển, áp dụng cho ngành đóng tàu, xây dựng ven biển… Sơn chống rỉ epoxy sẽ như 1 lớp màng bảo vệ vững chắc, giúp kim loại tránh được các tác nhân gây rỉ sét từ môi trường,... từ đó giúp tăng độ bền của sắt thép với thời gian.

Đóng tàu là một ngành công nghiệp thường xuyên sử dụng sơn chống rỉ
Đóng tàu là một ngành công nghiệp thường xuyên sử dụng sơn chống rỉ

Báo giá sơn chống rỉ epoxy

Bạn có thể tìm hiểu mức giá sơn trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố như thương hiệu, đại lý phân phối, số lượng mua hàng, hay biến động của thị trường, mà mỗi đơn vị lại có sự chênh lệch giá cả nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc không phải cứ rẻ là dở hay đắt tiền là tốt, hoặc ngược lại. Mức giá sơn không phải yếu tố chính phản ánh chất lượng của sơn chống rỉ epoxy, vì thế, lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm các địa chỉ cung cấp sản phẩm sơn uy tín và liên hệ trực tiếp để biết được mức giá chính xác nhất.

Apple Paint - Đơn vị cung cấp sơn chống rỉ epoxy chất lượng, uy tín

Đơn vị cung cấp sơn chống rỉ epoxy chất lượng, uy tín
Đơn vị cung cấp sơn chống rỉ epoxy chất lượng, uy tín

Hiểu được tâm lý bảo vệ công trình bền vững với thời gian, đơn vị Apple Paint không chỉ cung cấp sản phẩm sơn chống rỉ epoxy chất lượng, chính hãng mà còn có các dịch vụ tư vấn, thi công công trình để đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Những sản phẩm của đơn vị luôn có thời hạn lâu bền, đạt những tiêu chuẩn của quốc tế cho sơn công trình, cam kết thời hạn chống rỉ cao. Đặc biệt, nếu mua với số lượng lớn, khách hàng sẽ nhận được mức giá ưu đãi nhất so với thị trường. Apple Paint sẽ hỗ trợ hướng dẫn khách hàng pha sơn, quét sơn để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Apple Paint - Đại Hồng Phúc

🏢 Lô CN16 ô số 1B, Đường số 4, KCN Sóng Thần 3, P. Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

☎ (+84) 274.3991719 - (+84) 888.100156

🌐 https://applepaint.com.vn/

📰 www.fb.com/applepaint.daihongphuc

📌Trụ sở: Tầng 1, Tòa nhà Rosana, Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Hoặc điền thông tin vào form liên hệ tại https://applepaint.com.vn/lien-he, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn và báo giá sơn Apple tốt nhất cho quý khách, xin cảm ơn!

Reviews Title

5.0 Trên 5.0

 • Rất Tốt
 • Tốt
 • Trung Bình
 • Không Tốt
 • Tệ
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
Add A Review

Add Reviews

Your rating