Nhà máy Alumin Tân Rai

Thi công sơn kèo thép, sơn clo chống ăn mòn cho nhà máy Alumin Tân Rai, Lâm Đồng là một trong số rất nhiều dự án mà chúng tôi đã từng thực hiện suốt thời gian công ty hoạt động. Là một đơn vị chuyên cung cấp và thi công các công trình về sơn, Apple Paint luôn mong muốn được đồng hành với nhiều nhà máy, xí nghiệp, công ty hơn nữa.

Chúng tôi đã hoàn thiện thi công cho rất nhiều dự án và trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu trên lĩnh vực thi công sơn. Cùng tìm hiểu dự án thi công sơn cho Alumin chi nhánh Tân Rai ngay sau đây.

Tổng quan dự án thi công sơn cho nhà máy Alumin Tân Rai

Nhà máy Alumin Tân Rai ở Lâm Đồng

Đối tác: Nhà máy Alumin Tân Rai - Bảo Lâm, Lâm Đồng

- Chủ đầu tư: Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam.

- Nhà thầu thi công: Chalieco (Trung Quốc).

- Hạng mục thi công: Sơn kèo thép, sơn cao su clo hóa chống ăn mòn.

- Thời gian bắt đầu và kết thúc: 2008 - 2011.

Nhà máy Alumin Tân Rai là “đứa con” của dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên theo chủ trương của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, được triển khai tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng, Việt Nam. Tân Rai là tên cũ trước đây của thị trấn Lộc Thắng và xã Lộc Ngãi, nơi đặt nhà nhà máy chính khai thác hiện nay.

Thông tin nhà máy Alumin Tân Rai

Nhà máy Alumin đạt được công suất thiết kế

Nhà máy tuyển quặng, Nhà máy alumin đã đi vào vận hành thương mại từ tháng 10/2013. Sau 3 tháng đã sản xuất được 214.000 tấn alumin với chất lượng tiêu chuẩn để đưa ra thị trường và được khách hàng trong và ngoài nước chấp nhận. Trong đó, nhà máy đã xuất khẩu 160.340 tấn sang châu  u, châu Á và bán 844 tấn trong nước.

Nhà máy hoạt động trong lĩnh vực khai thác các quặng bauxite từ các mỏ và đưa vào tác alumina, nguyên liệu chính để luyện nhôm trong các lò điện phân. Về hiệu quả kinh tế, Tập đoàn Than và Khoáng sản nhận định: “Mỗi dự án 0,6 triệu tấn alumin một năm sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm với doanh thu 150 - 200 triệu USD.”

Đối với dự án nhà máy Alumin ở khu vực Tân Rai, Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam đảm bảo tiêu chí về bảo vệ môi trường, xây dựng nhà máy đáp ứng yêu cầu xanh, sạch, đẹp. Hạn chế tối thiểu những tác động ảnh hướng đến môi trường và cảnh quan xung quanh. Hồ chứa cũng đảm bảo an toàn, nghiên cứu thêm cấp độ dự phòng và an toàn. Công trình được chú trọng trong việc xử lý nước trong hồ, không để nước nhiễm kiềm và phát tán ra môi trường.

Thông tin dự án thi công sơn cho nhà máy Alumin Tân Rai

Vì sao cần thi công sơn chống gỉ, sơn cao su clo chống mòn?

Sơn cao su clo chống ăn mòn được áp dụng cho các nhà xưởng chuyên hoạt động với hoá chất

Alumin chi nhánh Tân Rai là nhà máy chuyên khai thác và sản xuất nhôm nên công trình phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Do đó, nhà máy nhà xưởng cần được sơn phủ lớp chống ăn mòn về mặt. Thi công sơn kèo thép, sơn cao su clo chống mòn là một giải pháp gia cố công trình. Sơn có khả năng chống thấm, kháng hóa chất và đem lại tính thẩm mỹ cho nhà máy. 

Yêu cầu khi thi công sơn kèo thép, sơn cao su clo chống mòn của chủ đầu tư

- Có che chắn, ngăn cách khu vực thi công sơn.

- Quá trình thi công đạt yêu cầu và định mức đã thoả thuận.

- Đảm bảo tiến độ thi công, đảm bảo sản phẩm sơn không độc hại.

- Công trình sau khi thi công sơn có khả năng chịu lực tốt, kháng hóa chất, chống mài mòn và độ bền cao.

- Tính thẩm mỹ cao, không vết nứt, sần sùi, bề mặt bằng phẳng và sáng bóng.

Quy trình thi công sơn Apple Paint

Thi công sơn cao su clo chống ăn mòn Apple Paint cho nhà máy Alumin Tân Rai

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn.

Dùng máy mài sàn công nghiệp, xử lý bề mặt cần thi công.

Bước 2: Vệ sinh sạch bề mặt công trình  cần thi công bằng máy hút bụi.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót.

Nhằm tăng độ cứng bề mặt sàn, tạo độ bám dính tối ưu cho các khung kèo thép, bề mặt kim loại.

Bước 4: Thi công sơn cao su clo chống ăn mòn.

Quá trình diễn ra gồm 2 bước với 2 lớp sơn. Sau khi lăn, phum, thợ thi công kiểm tra lại toàn bộ bề mặt thi công, xử lý loại bỏ các khiếm khuyết và hoàn thiện công trình tỉ mỉ, cẩn thận và đạt tính thẩm mỹ cao.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra đánh giá và nghiệm thu công trình.

Dự án nhà máy Alumin Tân Rai sử dụng sơn thương hiệu Apple Paint đảm bảo chịu lực cao, chống mài mòn tốt,... Công ty với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, từng thi công cho nhiều công trình lớn nhỏ cho nhiều đối tác như: Công ty giày Fuluh, Công ty cổ phần kết cấu thép Minh Trị,... Chúng tôi đã và đang nỗ lực mang đến những công trình phủ sơn hoàn hảo nhất đến quý khách hàng. 

Khách hàng có nhu cầu thi công sơn ở các hạng mục khác nhau cho công trình, nhà xưởng, công ty,.. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu thi công sơn kèo thép, sơn clo chống ăn mòn tại Lâm Đồng, cần được tư vấn loại sơn phù hợp. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Apple Paint - Đại Hồng Phúc

🏢 Lô CN16 ô số 1B, Đường số 4, KCN Sóng Thần 3, P. Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

☎ (+84) 274.3991719 - (+84) 888.100156

🌐 https://applepaint.com.vn/

📰 www.fb.com/applepaint.daihongphuc

📌Trụ sở: Tầng 1, Tòa nhà Rosana, Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

Hoặc điền thông tin vào form liên hệ tại https://applepaint.com.vn/lien-he, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn và báo giá sơn Apple tốt nhất cho quý khách, xin cảm ơn!

Reviews Title

5.0 Trên 5.0

 • Rất Tốt
 • Tốt
 • Trung Bình
 • Không Tốt
 • Tệ
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • 0
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
 • (Đánh Giá)
Add A Review

Add Reviews

Your rating